OurMine là một nhóm hacker nổi tiếng với việc hack các tài khoản và trang web phổ biến, chẳng hạn như tài khoản Twitter của Jack Dorsey và Mark Zuckerberg . Nhóm này thường gây ra các vụ phá hoại mạng để quảng cáo các dịch vụ thương mại của họ, đó là một trong những lý do khiến họ không được coi là một nhóm " mũ trắng".

Lịch sử 2016

Trong năm 2016, OurMine hack các Twitter chiếm của Wikipedia đồng sáng lập Jimmy Wales, Pokémon GO tác giả John Hanke, Twitter đồng sáng lập Jack Dorsey , Google CEO Sundar Pichai, và Facebook đồng sáng lập Mark Zuckerberg , mà Pinterest cũng đã bị hack. Ngoài các tài khoản mạng xã hội, nhóm này đã tấn công trang web TechCrunch.

Vào tháng 10, BuzzFeed News đã đăng một bài báo liên kết nhóm OurMine với một thiếu niên Ả Rập Saudi sử dụng tên Ahmad Makki trên mạng xã hội. OurMine phủ nhận cáo buộc, cho rằng Makki chỉ là "fan ruột" của nhóm. Một ngày sau khi bài báo được xuất bản, OurMine đã thâm nhập vào trang web của BuzzFeed và thay đổi nội dung của một số bài đăng để đọc "Hacked By OurMine".

Các vụ hack khác năm 2016 bao gồm tài khoản Twitter của Chủ tịch Sony Shuhei Yoshida ; các Wikimedia tài khoản toàn cầu của Jimmy Wales ; tài khoản Twitter của Netflix và Marvel ; tài khoản Twitter của Sony Music Global; các tài khoản Instagram của National Geographic ; và các tài khoản Twitter của National Geographic Photography.

2017

Năm 2017, OurMine đã xâm nhập vào tài khoản nhân viên của trang web Medium . Tài khoản này là một phần của nhóm quan hệ đối tác chiến lược, cho phép OurMine chiếm quyền điều khiển các blog thuộc Fortune và Backchannel . [24]

Twitter tài khoản bị hack trong năm 2017 bao gồm của David Guetta , các tờ New York Times , các WWE , và Game of Thrones (cùng với một số khác HBO chương trình TV, và tài khoản chính thức của riêng của HBO). Họ cũng tấn công tài khoản Twitter và Facebook của PlayStation (bao gồm cả việc rò rỉ cơ sở dữ liệu của Mạng PlayStation ), FC Barcelona và Real Madrid (bao gồm cả kênh YouTube của họ); một số tài khoản Facebook củaCNN cũng bị tấn công.

Một số tài khoản YouTube đã bị OurMine tấn công vào năm 2017 bao gồm mạng Omnia Media, có quyền truy cập vào nhiều kênh; và nhiều kênh YouTube khác nhau từ mạng Studio71 cũng bị tấn công.

Vào ngày 31 tháng 8, OurMine đã để lại một tin nhắn trên trang chủ của WikiLeaks . “Xin chào, đó là OurMine (Nhóm bảo mật), đừng lo lắng, chúng tôi chỉ đang kiểm tra… của bạn. blablablab, ồ chờ đã, đây không phải là bài kiểm tra bảo mật! Wikileaks, có nhớ khi bạn thách thức chúng tôi hack bạn không? "Các tin nhắn tiếp tục cáo buộc Anonymous cố gắng xử lý chúng bằng thông tin sai lệch và kèm theo lời khuyến khích phát tán thẻ #WikileaksHack trên Twitter. Thông báo hiển thị khi trang web được truy cập từ tại một số địa điểm nhất định. Vào thời điểm xuất bản, một số khách truy cập vào trang web đã được chào đón bằng một thông báo cho biết rằng tài khoản của WikiLeaks đã bị tạm ngưng. [37]

Vào tháng 9 năm 2017, OurMine đã nhận trách nhiệm về việc hack Vevo và xuất bản hơn 3TB tài liệu nội bộ của họ.

2020

Vào tháng 1, OurMine đã xâm phạm tài khoản Twitter, Facebook và Instagram của các đội NFL và 15 đội NFL.

Vào tháng 2, OurMine đã xâm nhập tài khoản Twitter của Facebook. [40] Cuối tháng đó, họ cũng xâm nhập tài khoản Twitter của nhóm nhạc nam Hàn Quốc, NCT 127.

Vào tháng 5, nhóm OurMine đã xâm nhập vào nền tảng phát trực tuyến Globoplay của Brazil và gửi thông báo đến tất cả người dùng ứng dụng Globoplay.

Theo: wiki

Comments

  • ceo celebrity

    a month ago

    OurMine là một nhóm hacker nổi tiếng với việc hack các tài khoản và trang web phổ biến, chẳng hạn như tài khoản Twitter của Jack Dorsey và Mark Zuckerberg .

User's Profile