Tên đầy đủ Phạm Thanh Hưng

Ngày sinh: 01/01/1972

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Nghề nghiệp: Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP

Facebook: https://www.facebook.com/hungpham7968

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng. Ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Học vấn:

 • Tốt nghiệp cử nhân ngành Đúc – Nhiệt luyện tại ĐH Bách khoa Hà Nội
 • Cử nhân ngôn ngữ ngành Tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội
 • Được đào tạo tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ Châu Á (Bangkok, Thái Lan)
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA quốc tế
 • Học chuyên ngành quản lý và chuyển giao công nghệ
 • Đặc biệt nhất: Shark Hưng là 1 trong những doanh nhân bất động sản đã được đào tạo tại các trường của Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore về các lĩnh vực quản lý tố chức và thương mại điện tử như sau:

  • Tháng 10/1992: Quản lý chất lượng toàn diện tại Hoa Kỳ
  • Tháng 5/2000: Quản lý năng suất tổng hợp tại Nhật Bản
  • Tháng 11/2000: Đào tạo và thực tập các công nghệ sản xuất sạch, by Inwent, CDG, and IFF tại Trung Quốc, Hồng Kong, Macau, Đài Loan
  • Tháng 6/2001: Thương mại điện tử. by Department of tourism and commerce, Hawaii, USA
  • Tháng 8/2001: Khái niệm và áp dụng 6 Sigma nhằm nâng cao năng suất – chất lượng tại Hàn Quốc
  • Tháng 5/2002: Quản lý tri thức trong tổ chức tại Ấn Độ
  • Tháng 12/2008: Tham quan, học tập và nghiên cứu về thị trường BĐS trong khu vực
  • Tháng 11/2009: Hội thảo, hội chợ triển lãm BĐS Hoa Kỳ tại các quốc gia: Đức, Pháp, Hà Lan

Sự nghiệp:

 • Năm 1996 – 1997, Shark Hưng giữ vai trò phụ trách cho hệ thống chất lượng dịch vụ thuộc phòng Marketing của công ty TOYOTA Motor Vietnam.

 • Năm 1997 – 2004: Giữ chức vụ giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc trung tâm năng suất việt nam.

 • Năm 2004 – 2005: Giữ chức vụ phó giám đốc công ty cổ phần Sơn Trà ( kinh doanh bất động sản ).

 • Năm 2005 – 2008: Giữ chức vụ chủ tịch công ty Cổ Phần tư vấn kinh tế và đầu tư EPIC.

 • Năm 2008: Tổng giám đốc công ty cổ phần thẩm định giá hoàng quân hà nội.

Tiểu sử:

Trước khi có vị trí như hiện tại, ông từng làm thuê cho hai hãng xe hơi lớn là Ford và Toyota. Sau đó, ông làm việc cho Bộ Khoa học & Công nghệ và một công ty tư nhân, rồi mới lập doanh nghiệp riêng, và trở thành Phó Chủ tịch Tập đoàn CEN GROUP.

Từng là sinh viên trường Đại học công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, Shark Hưng có lẽ quen với máy móc kỹ thuật nhiều hơn là từng nghĩ đến chuyện sẽ làm một doanh nhân như bây giờ.

Thật vậy, trước khi trở thành phó chủ tịch tập đoàn CEN Group, Shark Hưng từng làm thuê cho các hãng xe tên tuổi như Toyota, Fords.

Ông chia sẻ: “Ngày ấy, Toyota mới lắp ráp xe có 1.3, làm sao xe có thể chạy êm, mở cửa nghiêng bao nhiêu độlà công việc của tôi. Rồi tôi chuyển qua một vài hãng ô tô khác.

Trong những năm, 1996 đến 1997, Phạm Thanh Hưng phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ, thuộc phòng Marketing của Công ty Toyota Motor Vietnam. Ông được thăng chức, trở thành Giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh và kiêm trợ lý Giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam từ năm 1997 đến năm 2004.

Sau khi giã từ công việc cho vài hãng xe lớn, Shark Hưng vẫn chưa bén duyên với ngành bất động sản. Ông làm việc cho Bộ Khoa học & Công nghệ, sau đó tích vốn và tự mở công ty riêng nhưng thất bại.

Sau này, ông chiêm nghiệm ra rằng mình có thể không giỏi làm nhưng lại thừa ý tưởng, vậy thay vì tự làm mình đổ sông đổ bể hãy thử đưa ý tưởng và giao cho một người khác thực hiện? Chính suy nghĩ này đã làm tiền đề để Shark Hưng trở thành người đàn ông của CEN Group, vì năm ấy, Shark Hưng đã chọn kể ý tưởng của mình cho một người bạn, và người bạn đó chính là ông chủ đã sáng lập ra CEN Group như bây giờ.

Từ 2004 – 2005: Ông giữ chức Trưởng đại diện kinh doanh của Công ty BĐS Phú Thái. Bên cạnh đó, ông còn kiêm nhiệm chức Giám đốc thương hiệu Phú Thái Group và Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh tại Công ty cổ phần Sơn Trà.

Năm 2005 – 2008: Ông giữ chức vị Chủ tịch điều hành Công ty cổ phần Tư vấn Kinh tế và Hỗ trợ Đầu tư EPIC; Công ty CP EPIC Trí tuệ Kinh doanh.

Năm 2008: Ông trở thành Tổng Giám đốc Công ty Thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Vợ shark Hưng:

Vị hôn thê của shark Hưng tên Thu Trang, sinh năm 1988, là người gốc Nam Định nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Praha (cộng hòa Séc). Có một điều chắc chắn đó là Thu Trang không phải do “may mắn” hay ngẫu nhiên mà lọt được vào mắt xanh của “cá mập” Phạm Thanh Hưng.

Bản thân cô cũng là một cô gái ưu tú. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, Thu Trang còn nói được thành thạo 6 thứ tiếng: Việt, Séc, Nga, Đức, Anh và Latin. Trong quá khứ, cô còn từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc và xuất sắc đạt danh hiệu Á hậu 1. Thu Trang sau đó đã cầm thẳng tấm vé vào vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Thế giời Người Việt năm 2010 và để lại không ít ấn tượng trong lòng mọi người bởi vẻ ngoài đậm chất Á Đông của mình.

Ngày 24/3/2018, Shark Hưng đã chính thức đón người đẹp Thu Trang về dinh trước sự chứng kiến của người thân cùng bạn bè hai bên.

Đám cưới của cặp đôi trai tài gái sắc được tổ chức tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội. Các khách mời đến tham dự không khỏi bị ấn tượng, choáng ngợp bởi cách bài trí trong đám cưới của vợ chồng Shark Hưng.

Lời khuyên của shark Hưng:

Shark Hưng tâm sự, những ngày đầu ra trường chỉ nghĩ sẽ kiếm tiền từ một công việc làm thuê và chưa nghĩ tới chuyện khởi nghiệp. Bởi vậy, ông đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ là đừng đưa khởi nghiệp lên làm quyết định đầu tiên và phải nhớ rằng không phải ai cũng thành công khi khởi nghiệp.

“Theo một kết quả nghiên cứu xã hội mới đây, giàu có bằng cách khởi nghiệp chiếm 51%; 22% giàu có bằng cách làm thuê tiết kiệm và 27% còn lại giàu có nhờ năng lực đặc biệt. Điều đó chứng tỏ không nhất thiết bạn phải khởi nghiệp để làm giàu. Nếu ai cũng muốn làm ông chủ thì ai sẽ là nhân viên?” – câu hỏi Shark Hưng đặt ra khiến nhiều bạn trẻ ngẫm nghĩ.

Vị cá mập nhấn mạnh hai yếu tố “suy nghĩ” và hành động”, chỉ khi nào bạn tự tin vào ý tưởng khởi nghiệp và có kế hoạch hành động thì khi đó hãy khởi nghiệp. Đối với ý tưởng khởi nghiệp, Shark Hưng đưa ra gợi ý nên bắt nguồn từ những điều nhỏ trong thực tế và phải giải quyết được một vấn đề trong xã hội.

Để tìm được ý tưởng hay tránh được thất bại khi khởi nghiệp, Shark Hưng khuyên các bạn trẻ nên đi làm thuê, kiếm tiền mưu sinh vài năm trước để học hỏi kinh nghiệm sau đó khởi nghiệp chưa muộn.

Bên cạnh đó, việc tìm cộng sự cũng vô cùng quan trọng. Ông ví việc này giống như chuyện chọn mua một đôi giày.

“Chúng ta lúc nào cũng mua một đôi giày có hai chiếc bên trái và phải nhưng chúng phải cùng một thương hiệu, đẳng cấp. Chọn cộng sự y như vậy! Chúng ta cần tìm người nào có cá tính, năng lực ở lĩnh vực khác mình để họ bù đắp, bổ khuyết nhưng phải cùng quan điểm, chí hướng. Không thể trong cuộc họp, mỗi người một ý, không thể đi đến thống nhất được!” – Shark Hưng nói.

Đặc biệt, với tính cách của người Việt Nam nói riêng, người châu Á nói chung rất duy tình dẫn tới “nể nang” nhau. Đây là điều cấm kị khi làm việc cùng cộng sự. Shark Hưng khẳng định giữa những người làm việc chung cần một chữ “sòng phẳng” và xác định quyền quyết định thuộc về ai ngay từ ban đầu hợp tác.

Ngoài ra, ông cũng không quên nhắc nhở các bạn trẻ hãy đặt câu hỏi cho bản thân trước khi chọn ai đó làm cộng sự: “Hãy tự hỏi mình rằng nếu một ngày nào đó họ không đồng hành cùng mình nữa thì mình có sẵn sàng tiếp tục đi một mình không? Nếu sẵn sàng hãy chọn người đó và khi họ đi cũng nên công nhận công sức của họ ghi dấu trên con đường mình đã đi”.

Những câu nói hay của shark Hưng:

 1. Để khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ phải tinh khôn.

 2. Các bạn phải có một ước mơ đủ lớn để có chỗ người khác tham gia vào. Chứ ước mơ của các bạn quá bé, bản thân các bạn ngồi đã chật rồi, chúng tôi không còn chỗ.

 3. Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta.

 4. Em muốn làm cổ đông hạnh phúc thì số lượng cổ đông phải ít thôi. Em không thể làm nhiều người hạnh phúc được.

 5. Các bạn cứ ngã đi, cứ mất mát đi, cứ đớn đau đi, đời sẽ dạy chúng ta tinh khôn. Trẻ con cứ dọa sờ vào lửa bỏng đấy, hay sờ vào điện giật đấy, nhưng nó đâu biết thế nào là bỏng, là giật. Hãy cho nó thử một lần. Nó phải có cảm giác đau mới hiểu

 6. Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh, thực sự không thông minh. Các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức, để có những cơ hội kiếm thật nhiều tiền.

 7. Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.

 8. Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hay sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.

 9. Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.

 10. Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup, nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’, suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.

 11. Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn

 12. Buổi sáng, thay vì thức trễ, mình dậy sớm để đọc tin tức, nghiên cứu thêm. Buổi trưa, thay vì đi ngủ, đi ăn thì mình xem thêm, làm việc thêm. Buổi chiều, thay vì về ngay khi tan sở, mình ngồi lại khoảng 1 – 2 tiếng để nghiên cứu các lĩnh vực liên quan. Khi về nhà, thay vì dành nửa tiếng lên Facebook, bạn có thể đọc sách để lĩnh hội nhiều tri thức hơn

 13. Hãy tận dụng giai đoạn 18 – 20 để đọc sách. Ở độ tuổi 18 – 20 đầu óc sẽ giống bộ nhớ USB nhưng chưa ghi cái gì cả, đọc đâu nhớ đấy, tốc độ liên tục, nhanh kinh khủng. Như tôi bây giờ tốc độ ghi nhớ chậm hơn vì bộ nhớ bị đầy rồi, quá nhiều mối quan tâm khác ảnh hưởng đến mình

 14. Chúng ta phải thực sự suy nghĩ rằng chúng ta dám đánh đổi điều gì cho đam mê đó của chúng ta. Tiền bạc, sức khỏe, thời gian, những cuộc vui chơi, chấp nhận xa gia đình hay chia tay người yêu… chúng ta có dám đánh đổi để hiện thực đam mê? Cái gì cũng có giá của nó. Nếu chúng ta chỉ đam mê mà không dám đánh đổi thì chưa đủ đam mê đâu

 15. Các startup đang lập nghiệp hơn là khởi nghiệp, yếu tố sáng tạo, đột phá chưa nhiều

Comments

 • Sirking

  a month ago

  Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng. Ông là chủ tịch công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST, Phó chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

 • ceo celebrity

  a month ago

  Mình mê Shark Hưng lắm!!!

User's Profile

Sirking