Giới thiệu

Elon Musk, sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971, sinh tại thủ đô hành chính Pretoria của Nam Phi, với ba quốc tịch Nam Phi, Canada và Hoa Kỳ , doanh nhân, kỹ sư, tổ chức từ thiện. Ông hiện là Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX, Giám đốc điều hành của Tesla, và Chủ tịch Hội đồng quản trị của SolarCity.

Elon Musk tốt nghiệp Đại học Pennsylvania với bằng kép về kinh tế và vật lý . Từ năm 1995 đến năm 2002, Elon Musk và các đối tác của mình đã thành lập ba công ty, đó là phần mềm xuất bản nội dung trực tuyến "Zip2" và thanh toán điện tử "X.com". Năm 2000, X.com hợp nhất với Confinity, và năm 2001 chính thức sáp nhập vào công cụ thanh toán thương mại quốc tế "PayPal". Vào tháng 6 năm 2002, Elon Musk đầu tư 100 triệu đô la Mỹ để thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ Thăm dò Không gian (SPACE X), với tư cách là Giám đốc điều hành và Giám đốc Công nghệ. Năm 2004, Elon Musk đầu tư 6,3 triệu đô la Mỹ vào Tesla Motors và trở thành chủ tịch của công ty. Năm 2006, Elon Musk đã đầu tư 10 triệu đô la Mỹ để đồng sáng lập Solar City, một công ty sản xuất năng lượng quang điện, cùng với các đối tác của mình.

Vào ngày 31 tháng 5 năm 2012, tàu con thoi "Dragon" của công ty SpaceX của Musk đã cập bến thành công Trạm vũ trụ quốc tế và quay trở lại Trái đất, mở ra kỷ nguyên vận chuyển không gian tư nhân. Vào lúc 4:45 ngày 7 tháng 2 năm 2018, tên lửa tàu sân bay " Falcon hạng nặng" của SpaceX lần đầu tiên của Hoa Kỳ đã phóng thành công Trung tâm Vũ trụ Kennedy, và hoàn thành việc thu hồi hoàn toàn hai tên lửa đẩy.

Vào ngày 6 tháng 4 năm 2020, Elon Musk đứng thứ 21 trong "100 doanh nhân hàng đầu thế giới của Hurun" với khối tài sản trị giá 290 tỷ nhân dân tệ.

Vào lúc 3:22 sáng ngày 31/5/2020 (giờ Bắc Kinh), tàu vũ trụ SpaceX Crew Dragon chở hai phi hành gia đã được phóng thành công từ bệ phóng 39A của Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ, và thu hồi thành công tên lửa hạng nhất trên biển.

Cuộc sống của Elon Musk

Đầu đời

Musk sinh ra ở Pretoria, Nam Phi; mẹ anh là người Canada và bố anh là người Nam Phi da trắng. Ông ngoại của anh đến từ Minnesota, Hoa Kỳ, và sau đó chuyển đến nơi sinh của mẹ anh, Saskatchewan, Canada. Cha của Musk là kỹ sư, còn mẹ là nhà văn, chuyên gia dinh dưỡng và người mẫu.

Musk mua chiếc máy tính đầu tiên khi mới 10 tuổi và tự học lập trình. Năm 12 tuổi, anh bán phần mềm thương mại đầu tiên có tên Blastar (một trò chơi vũ trụ) với giá 500 đô la. Năm 17 tuổi (1988), sau khi tốt nghiệp cấp 3, không có sự hỗ trợ của cha mẹ, một phần vì nghĩa vụ quân sự bắt buộc và rời gia đình.

Năm 1992, sau khi học tại Đại học Queen ở Canada trong hai năm, ông chuyển đến Đại học Pennsylvania để nghiên cứu kinh doanh và vật lý; sau khi tốt nghiệp trường Wharton của Đại học Pennsylvania với bằng cử nhân kinh tế, ông ở lại trường để một năm nữa trước khi lấy bằng Cử nhân vật lý. Sau đó, anh chuyển đến Thung lũng Silicon, California và dự định theo học Tiến sĩ về Vật lý Ứng dụng và Khoa học Vật liệu tại Đại học Stanford , nhưng đã bỏ học hai ngày sau khi nhập học. Musk cân nhắc 3 lĩnh vực mà anh ấy muốn tham gia nhất. Theo anh ấy, 3 lĩnh vực này đều là những lĩnh vực có tác động sâu sắc đến sự phát triển trong tương lai của nhân loại, đó là: Internet, năng lượng tái tạo và không gian.

Thời trẻ

Vào ngày 18 tháng 1 năm 2012, Elon Musk thông báo trên Twitter về việc chia tay với nữ diễn viên người Anh Talulah Riley. Người vợ cuối cùng của anh ta là một nhà văn khoa học viễn tưởng, vì anh ta liên tục tiết lộ chi tiết vụ ly hôn trên blog của mình, đặc biệt là tranh chấp tài sản, từng gây náo loạn truyền thông, và cuối cùng đã chia tay.

Tên của Elon Musk thường xuất hiện trong các báo cáo giải trí. Trong mắt công chúng, Musk thường xuất hiện với tư cách là một gã công tử. Ví dụ, anh từng mua một chiếc xe thể thao McLaren F1 với giá 1 triệu đô la và chơi máy bay phản lực riêng, không thể ở bên một phụ nữ lâu. . Cả hai cuộc hôn nhân của anh đều kết thúc trong sự tan vỡ, và cuộc hôn nhân thứ hai cũng kết thúc cách đây không lâu.

Elon Musk kém sang trọng hơn nhiều so với Iron Man. Musk không chỉ là một người mê công nghệ mà còn là một người nghiện công việc. Anh ấy làm việc hơn 100 giờ một tuần. Anh ấy vô cùng bận rộn, thường nằm 3 giờ đêm, sáng hôm sau vội vàng đi họp, buổi tối bay sang thành phố khác tham gia các hoạt động, và dành thời gian chơi với 5 cậu con trai. Trong một cuộc phỏng vấn, ông đặc biệt làm rõ rằng ý định ban đầu của ông đối với SpaceX không phải là một khu phức hợp thời thơ ấu mà một số người coi là đương nhiên, cũng không phải vì lợi tức đầu tư cao, mà vì nó mang lại lợi ích to lớn cho tương lai của nhân loại.

Đôi khi, tính cách của anh ấy cũng có thể khiến anh ấy gặp rắc rối. Ông đã từng bị người đồng sáng lập Tesla Martin Eberhard đưa ra tòa vì tội phỉ báng, và cuối cùng đã được giải quyết khỏi tòa án.

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2020, đứa con đầu lòng của bạn gái Elon Musk là Grimes chào đời.

Đầu tư và khởi nghiệp

Zip2

Sau khi từ bỏ tấm bằng tốt nghiệp, anh và anh trai Kimbal Musk bắt đầu một dự án mang tên Zip2 (một phần mềm xuất bản trực tuyến được phát triển cho các tổ chức tin tức). Năm 1999, bộ phận AltaVista của Compaq mua lại ZIP2 với giá 307 triệu USD tiền mặt và 34 triệu USD quyền chọn mua cổ phiếu.

X.com & PayPal (paypal)

Năm 999, nhà sản xuất máy tính Mỹ Compaq mua lại Zip2 với 307 triệu USD tiền mặt và 34 triệu USD quyền chọn mua cổ phiếu. Elon Musk, 28 tuổi, kiếm được 22 triệu USD trong thương vụ mua lại này.

Tháng 3 cùng năm, Elon Musk đầu tư 10 triệu USD và thành lập công ty kinh doanh dịch vụ tài chính trực tuyến và thanh toán email "X.com" với hai đối tác đến từ Thung lũng Silicon.

Năm 2000, Elon Musk hợp nhất X.com với Confinity, một công ty do Peter Thiel và Max Lavchin thành lập, nhằm giải quyết sự cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh chuyển khoản nhanh trực tuyến. Công ty mới được thành lập vào tháng 2 năm sau sử dụng PayPal của Confinity (PayPal).

Vào tháng 10 năm 2002, PayPal, tập trung vào thanh toán di động, được eBay, công ty kinh doanh trực tuyến lớn nhất thế giới vào thời điểm đó, mua lại toàn bộ với giá 1,5 tỷ đô la Mỹ. Elon Musk là cổ đông lớn nhất của PayPal với 11,7% vốn chủ sở hữu. Theo đó, 165 triệu đô la Mỹ. USD.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất giao dịch, nhiều thành viên cốt cán của PayPal đã rời công ty, Elon Musk tiếp quản vị trí CEO sau khi Peter Thiel rời đi.Tuy nhiên, Elon Musk đã thất bại do những đấu tranh nội bộ trong công ty và bị đuổi khỏi công ty.

Tháng 10 năm 2002, anh bán lại PayPal cho cửa hàng trực tuyến lớn nhất thế giới eBay với giá 1,5 tỷ đô la.

SpaceX

Vào đầu năm 2001, Elon Musk đã lên kế hoạch cho một dự án mang tên "Ốc đảo sao Hỏa" khi còn ở PayPal, ông đã lên kế hoạch xây dựng một nhà kính thử nghiệm nhỏ trên sao Hỏa để cho phép các loại cây trồng từ trái đất cố gắng phát triển trong đất sao Hỏa. Nhưng sau đó Elon Musk phát hiện ra rằng chi phí đến Tập đoàn hàng không vũ trụ Nga để mua phương tiện phóng cao hơn nhiều so với chi phí tên lửa tự phát triển nên Elon Musk đã tạm dừng việc thực hiện kế hoạch.

Tháng 6 năm 2002, Elon Musk thành lập Công ty Công nghệ Khám phá Không gian (Space X) với tư cách là Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ Elon Musk bắt đầu nghiên cứu cách giảm chi phí phóng tên lửa và có kế hoạch hiện thực hóa cuộc di cư trên sao Hỏa để tạo ra một nền văn minh không gian thực sự Cho nhân loại.

Năm 2004, Musk đầu tư 6,3 triệu USD vào Tesla, công ty do Martin Eberhard thành lập và ông giữ chức chủ tịch công ty. Tesla là công ty chuyên sản xuất xe điện thể thao cao cấp, và việc Musk đầu tư vào đó rõ ràng là dựa trên tình yêu với xe điện và sự lạc quan của ông về thị trường. Vì các vấn đề quản lý và vấp ngã trong quá trình sản xuất chiếc xe thể thao đầu tiên, Musk đã đầu tư toàn bộ tiền của mình vào nghiên cứu và phát triển.

Năm 2005, Musk 34 tuổi có tài sản trị giá hơn 300 triệu đô la Mỹ. Khi chưa đầy 40 tuổi, ba lý tưởng về Internet, năng lượng sạch và không gian đã được hiện thực hóa.

Vào năm 2008, khi cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra, Musk cũng đã mở ra một lần suy sụp trong cuộc đời. Tên lửa của ông 3 lần thất bại, khoản đầu tư hàng chục triệu USD biến thành quả cầu lửa lớn sau vụ nổ, vì chi phí nghiên cứu và phát triển quá cao, Tesla cũng đứng trước bờ vực phá sản.

Vào tháng 6 năm 2010, Tesla đã được niêm yết trên sàn Nasdaq và hoàn thành IPO thành công, với số tiền thu được ròng khoảng 184 triệu đô la Mỹ. Vài ngày trước khi niêm yết, tờ New York Times cho biết Musk đang đứng trước bờ vực phá sản. Sau khi niêm yết, Musk đã kiếm được 630 triệu đô la từ sổ sách. Tesla trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Mỹ ra mắt công chúng kể từ khi Ford Motor IPO vào năm 1956, và là nhà sản xuất xe điện thuần túy độc lập duy nhất ra mắt công chúng tại Hoa Kỳ. SpaceX đã có lãi từ năm 2007. Tesla nhận được khoản vay lãi suất thấp 465 triệu USD từ Bộ Năng lượng Mỹ, bán nhiều xe thể thao chạy điện với giá 100.000 USD mỗi chiếc và trở thành nhà cung cấp pin cho xe Mercedes-Benz Smart. Toyota và Mercedes-Benz đã đầu tư vào Tesla, nhưng tài sản kế toán của ông vẫn không đủ.

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2010, tên lửa Falcon 9 do công ty công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Musk phát triển đã phóng thành công "tàu vũ trụ Dragon" vào quỹ đạo trái đất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thế giới một công ty tư nhân phóng nó lên vũ trụ và có thể trở lại suôn sẻ. Tàu vũ trụ. Toàn bộ ngành hàng không vũ trụ đã bị chấn động. Theo kế hoạch của NASA, khi tất cả các tàu con thoi của Mỹ ngừng hoạt động vào năm 2011, họ sẽ dựa vào các công ty tư nhân như SpaceX để cung cấp nguồn cung cấp cho Trạm vũ trụ quốc tế.

Năm 2011, Elon Musk thú nhận rằng việc đặt cược tất cả tương lai vào tên lửa và xe điện là một rủi ro. Nhưng anh ấy đã thay đổi cuộc trò chuyện và nói, nhưng không tận tâm là rủi ro lớn nhất, bởi vì hy vọng thành công bằng không.

Với quỹ tích lũy của riêng mình, Musk đã tạo ra hai công ty SpaceX và Solar City, đồng thời giữ chức vụ CEO của họ.

The Boring Company được thành lập vào tháng 12 năm 2016, một công ty vận tải đường sắt được sử dụng để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn trên mặt đất. Theo tầm nhìn của Musk, ông sẽ lắp đặt một "pallet" cho hệ thống treo của ô tô trên mặt đất. Sau khi ô tô đỗ, pallet sẽ hạ xuống mặt đất, và chiếc xe sẽ nhanh chóng được vận chuyển giữa các đường hầm dưới lòng đất với tốc độ tối đa là 200 km một giờ.

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2017, nửa giờ sau khi Trump tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận Paris, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tuyên bố từ chức khỏi Ban Cố vấn Trump.

Vào đầu năm 2017, ông đã công bố kế hoạch chế tạo một tên lửa lớn hơn để chuẩn bị cho việc bắt đầu kế hoạch xâm chiếm sao Hỏa vào năm 2022. Ông cũng thừa nhận rằng thời gian biểu này có thể được gọi là "tham vọng." Tên mã của dự án này là "Big Rocket" (BFR).

Vào ngày 4 tháng 12 năm 2017, ông đứng thứ 43 trong danh sách 50 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 do Bloomberg Business Weekly bình chọn.

Vào tháng 5 năm 2018, top 10 CEO có ảnh hưởng nhất của Forbes đã xếp thứ 9.

Vào ngày 29 tháng 9 năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tuyên bố rằng Musk sẽ từ chức chủ tịch Tesla.

Vào ngày 8 tháng 11 năm 2018, hội đồng quản trị của Tesla đã đề cử COO Robyn Denholm làm chủ tịch và việc bổ nhiệm sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Trước đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Theo các điều khoản của thỏa thuận, Musk đồng ý từ chức chủ tịch Tesla trong vòng 45 ngày, nhưng sẽ tiếp tục giữ chức vụ CEO. Trong ba năm sau đó, ông không đủ điều kiện để được bầu lại làm chủ tịch.

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2020, theo giờ Hoa Kỳ, chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa và giá cổ phiếu của Tesla tăng 11,2%, đóng cửa ở mức 1.835,64 USD / cổ phiếu, mức cao kỷ lục. Kết quả là giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm 7,8 tỷ đô la Mỹ lên 84,8 tỷ đô la Mỹ, trở thành người giàu thứ 4 trên thế giới.

Tesla Motors

Musk là đồng sáng lập kiêm nhà thiết kế chính của Tesla Motors và là người chỉ đạo thiết kế mẫu xe điện Tesla Roadster. Ông bắt đầu quan tâm đến xe điện trước khi Tesla được thành lập. Ông đã đến Stanford để lấy bằng Tiến sĩ về Vật lý Ứng dụng và Khoa học Vật liệu cách đây khá lâu, với mục tiêu phát triển siêu tụ điện có thể cung cấp đủ năng lượng cho xe điện.

Chiếc xe thể thao chạy điện đầu tiên của Tesla Motors, Tesla Roadster, đã bán được hơn 2.300 xe tại hơn 31 quốc gia. Tesla dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất mẫu sedan bốn cửa Model S vào tháng 6 năm 2012 và ra mắt mẫu xe điện thứ ba Model X vào ngày 9 tháng 2 năm 2012, với mục tiêu mở rộng thị trường xe hơi SUV / MPV. Model X dự kiến ​​bắt đầu được sản xuất vào năm 2014.

Tesla cũng cung cấp hệ thống điện cho Daimler Smart EV và Mercedes-Benz A series, và hệ thống điện cho Toyota RAV4. Musk cũng đã thành công trong việc đưa hai công ty trở thành nhà đầu tư lâu dài vào Tesla Motors.

Tesla chịu trách nhiệm chính về chiến lược kinh doanh tổng thể, nhằm cung cấp xe điện giá cả phải chăng cho người tiêu dùng trên thị trường đại chúng. Tính đến tháng 3 năm 2012, ông có 32% cổ phần tại Tesla, trị giá 1 tỷ USD.

Musk khoe chiếc Tesla Model S với Thượng nghị sĩ California Dianne Feinstein vào năm 2010

SolarCity

Musk đề xuất khái niệm ban đầu về SolarCity, được thành lập vào tháng 10 năm 2008 với tư cách là cổ đông và giám đốc lớn nhất của công ty, và người anh họ Lyndon Rive của ông là CEO và đồng sáng lập. SolarCity là công ty chuyên phát triển các dự án sản xuất điện quang điện gia dụng, tọa lạc tại thành phố Foster, California. Kinh doanh cho thuê bảng điều khiển năng lượng mặt trời, thiết kế hệ thống, lắp đặt, cấp vốn, giám sát xây dựng và các dịch vụ năng lượng mặt trời toàn diện khác. Công ty hiện cung cấp dịch vụ tại 500 cộng đồng ở California, Arizona và Oregon. SolarCity hiện là nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời hàng đầu tại Hoa Kỳ. Kế hoạch cho thuê do SolarCity đề xuất là kế hoạch 20 năm cho phép chủ nhà thuê hệ thống quang điện mặt trời trên mái nhà của họ với mức phí cố định hàng tháng bắt đầu từ $ 55 và không phải trả trước (SolorCity miễn phí thiết kế và lắp đặt), để giảm chi phí điện gia dụng.

Năm 2012, Musk đã thông báo rằng SolarCity và Tesla Motors sẽ chia sẻ công nghệ pin xe điện để giảm tác động của các tấm pin mặt trời trên mái nhà đối với lưới điện trong khu vực. Vào ngày 4 tháng 12 năm 2013, SolarCity công bố ra mắt hệ thống lưu trữ năng lượng thông minh "SolarCity Demand Logic" sử dụng công nghệ pin Tesla, có thể lưu trữ điện để đáp ứng nhu cầu cao điểm, do đó giảm chi phí năng lượng và cả trong trường hợp mất điện cúp điện.Khi nguồn điện dự phòng.

Hyperloop

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2013, để bày tỏ sự thất vọng của mình với việc phê duyệt dự án đường sắt cao tốc California , dự án "có chi phí hàng đầu thế giới nhưng tốc độ thấp nhất ", Musk đã đề xuất một cái tên kết nối khu vực Los Angeles và San Khu vực Vịnh Francisco . Đây là một hình thức vận tải mới của khái niệm "Hyperloop". Đây là một hệ thống tàu nổi cận âm giả định của Sylvester từ ngựa (một quận phía bắc Los Angeles), kết nối với Hayward (phía đông San Francisco), về lý thuyết, có thể kéo dài khoảng 350 hành khách trong 30 phút ở khoảng cách (560 km), tốc độ này thậm chí còn nhanh hơn tốc độ của một máy bay thương mại. Hệ thống được khuyến nghị sử dụng hệ thống ống chân không một phần để mang tàu hình con nhộng, giúp giảm đáng kể lực cản của không khí nên về lý thuyết, tàu có thể chạy tốc độ cao với công suất tương đối thấp. Vì công suất thấp, một số người đề xuất dựa hoàn toàn vào năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho hệ thống. Nếu đề xuất của Musk khả thi về mặt kỹ thuật, "Hyperloop" sẽ rẻ hơn bất kỳ hình thức vận chuyển nào khác. Musk tuyên bố rằng tổng chi phí của hệ thống tàu nổi này ước tính khoảng 6 tỷ đồng, nhưng ước tính này vẫn còn gây tranh cãi.

Năm 2010, Musk dẫn Barack Obama và những người khác đến thăm SpaceX Những thành tựu chính

Đường đến sao Hỏa

Musk từng học vật lý ở trường đại học, nhưng ông không phải là một chuyên gia về tên lửa. Đầu năm 2001, Musk lên kế hoạch cho một dự án mang tên "Ốc đảo sao Hỏa", dự định hạ cánh một nhà kính thử nghiệm nhỏ trên sao Hỏa, bao gồm các loại cây trồng để trồng trên đất sao Hỏa. Tuy nhiên, khi nhận thấy chi phí phóng cao hơn nhiều so với chi phí R&D và kỹ thuật của dự án này, ông đã tạm dừng dự án, ông quyết định thành lập một công ty để nghiên cứu cách giảm chi phí phóng này là SpaceX. Vào ngày 28 tháng 9 năm 2008, tên lửa Falcon 1 đã được phóng thành công lần đầu tiên, đây là lần đầu tiên một tên lửa quỹ đạo lỏng do một công ty vũ trụ tư nhân phát triển đi vào quỹ đạo Trái đất thành công.

Nhà thám hiểm

Khi cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra, ông ấy đứng trong văn phòng của Tesla và nói với các nhân viên của mình: Hoặc là ông ấy đầu tư tiền vào, hoặc công ty sụp đổ. Sau đó ông ấy sẽ không nói nếu tôi đã làm gì đó trước đó. Vì vậy, ông đã viết séc 3 triệu đô la, 3 triệu đô la cuối cùng của mình. Ông cũng thuyết phục các nhà đầu tư khác, bao gồm cả anh em của mình, đầu tư tài sản cá nhân của họ vào công ty. Vấn đề của Tesla đã giải quyết. Câu hỏi tiếp theo của anh ấy là ai đã vay tiền để chi tiêu vào ngày mai và tất cả số tiền phải vay từ bạn bè, bao gồm cả tiền thuê nhà.

Musk tin rằng SpaceX đã thực hiện tích hợp theo chiều dọc cao trong thiết kế và sản xuất, và giá phóng sẽ tiếp tục giảm theo thời gian và tên lửa của SpaceX được thiết kế để có thể tái chế.

Tàu vũ trụ đầu tiên trên thế giới do một công ty tư nhân phát triển

Sau khi SpaceX được thành lập vào năm 2002, nhiều nhà phê bình cho rằng Musk không thể thành công, đó là lý do Musk đặt tên tàu vũ trụ theo hình ảnh thần thoại về "con rồng". Tàu vũ trụ "Rồng" được thiết kế với 7 chỗ ngồi và khoang chở hàng rộng, hình dáng tổng thể là hình "viên đạn", là một trong số ít tàu vũ trụ thương mại trên thế giới và là tàu vũ trụ đầu tiên trên thế giới do một công ty tư nhân phát triển. Năm 2011, NASA đã ký hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với SpaceX, SpaceX sẽ cung cấp 12 nhiệm vụ vận chuyển và tiếp tế cho các phi hành gia Mỹ. Điều này mang lại cho SpaceX một lợi thế về giá so với đối thủ cạnh tranh của nó là Orbital Science Corp hơn 200 triệu đô la. Mục tiêu của SpaceX là giảm thiểu chi phí vận chuyển ngoài không gian. Để giảm chi phí, SpaceX thậm chí đã mua các dụng cụ cũ từ Internet, tìm kiếm công ty trục vớt rẻ nhất để trục vớt mảnh vỡ tên lửa.

Vào tháng 2 năm 2012, các vật liệu do tàu vũ trụ Dragon mang theo được tên lửa Falcon 9 gửi đến Trạm Vũ trụ Quốc tế để cung cấp bổ sung, việc này đã bị trì hoãn vì cần phải chuẩn bị thêm. Rốt cuộc, đây sẽ là lần đầu tiên một tàu vũ trụ của công ty tư nhân cập cảng với một phòng thí nghiệm trên quỹ đạo. Đây là một phần trong hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD được ký giữa SpaceX và NASA, Musk đã ký hơn 30 hợp đồng với tổng trị giá 3 tỷ USD. Họ đưa thông tin chi tiết về nội thất của viên nang Rồng lên trang web để mọi người xem qua. Mục đích cuối cùng của chiếc container hình con nhộng này là chở người và đi lại giữa không gian và trái đất với chi phí khá thấp.

Chỉ có 4 người trên thế giới làm chủ được công nghệ phóng và thu hồi tàu vũ trụ: Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Elon Musk.

Năng lượng mặt trời

Vào sáng ngày 16 tháng 10 năm 2014, SolarCity, công ty lắp đặt tấm pin mặt trời dân dụng lớn nhất tại Hoa Kỳ, hôm thứ Tư đã thông báo rằng công ty sẽ phát hành 200 triệu đô la Mỹ trái phiếu năng lượng mặt trời và thiết kế một trang web đầu tư để mua trái phiếu. SolarCity đã tung ra ba đợt phát hành trái phiếu năng lượng mặt trời riêng lẻ trong năm qua và công ty cho biết đây là lần đầu tiên họ bán công khai trái phiếu như vậy tại Hoa Kỳ.

SolarCity đã nhận được sự hỗ trợ từ người sáng lập Tesla, Elon Musk, lần này công ty nhắm đến các nhà đầu tư bán lẻ với số tiền mua tối thiểu chỉ 1.000 USD. SolarCity trước đây đã phụ thuộc vào các nhà đầu tư lớn như Google và United Bank of America, có thể được giảm thuế liên bang bằng cách đầu tư vào các hệ thống năng lượng mặt trời.

Phó chủ tịch sản phẩm tài chính của SolarCity Tim Newell (Tim Newell) cho biết: “Điều này mang lại cho chúng tôi cơ hội mở rộng phạm vi các nhà đầu tư”.

Trái phiếu phát hành lần này có thời gian đáo hạn từ 1 đến 7 năm, lãi suất cao nhất là 4%. Nhà phân tích Raymond James (Raymond James) của ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ cho biết: "Nhu cầu về trái phiếu sẽ rất mạnh và nhiều nhà đầu tư bán lẻ rất thích chứng khoán hướng đến lợi suất bao gồm cổ phiếu và trái phiếu." SolarCity sẽ sử dụng người dùng của mình Phí hàng tháng Người sử dụng của công ty cũng sẽ lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà, nhưng không cần trả trước mà chỉ cần trả hàng tháng theo công suất tiêu thụ.

"Chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục phát hành trái phiếu trong tương lai. Đây mới chỉ là bước đầu tiên", Newell cho biết thêm, công ty dự kiến sẽ tung ra các sản phẩm tài chính khác. Trước đó vài ngày, công ty vừa tung ra một sản phẩm tài chính cho phép người dùng vay để mua hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng. Do sự sụt giảm chung của thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của SolarCity đã giảm 3% vào thứ Tư, đóng cửa ở mức 48,19 USD.

Nguồn: Internet

Comments

  • ceo celebrity

    a month ago

    Elon Musk (Elon Musk), sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971, sinh tại thủ đô hành chính Pretoria của Nam Phi, với ba quốc tịch Nam Phi, Canada và Hoa Kỳ , doanh nhân, kỹ sư, tổ chức từ thiện.

User's Profile