Xuất thân

Cha của Peter Thiel , Klaus Thiel (Klaus Thiel), là một kỹ sư hóa học, và mẹ của anh là Susanne Thiel (Susanne Thiel). Peter Thiel có một anh trai, Patrick Thiel. Peter Thiel ở Đức Frankfurt, sinh ra từ khi còn nhỏ, gia đình chuyển đến Hoa Kỳ California Foster City (Thành phố nuôi dưỡng), anh lớn lên tại đây. Peter Thiel là một kỳ thủ cờ vua có trình độ là Bậc thầy Cờ vua tại Hoa Kỳ. Thứ hạng cao nhất của anh là 21 trong cả nước.

Học vấn

Ông học tại Đại học Stanford, chuyên ngành Triết học thế kỷ 20. Ông lấy bằng cử nhân năm 1989 và vào Trường Luật Stanford, năm 1992, ông lấy bằng Tiến sĩ Luật. Năm 1998, tham gia thành lập PayPal.

Thành lập PayPal

Năm 1998, ông thành lập PayPal với tư cách là người đồng sáng lập cùng với Elon Musk. Mục đích ban đầu là để thoát khỏi sự độc quyền của chính phủ về tiền tệ, và tạo ra một loại tiền tệ mạng, chỉ cần có mạng lưới là bạn có thể có được nó, nó là một loại tiền tệ tiện lợi và an toàn hơn. Nó ra mắt công chúng vào năm 2002 và sau đó được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ đô la Mỹ.

Xuất bản sách

Peter Thiel và Blake Masters đã biên soạn những ghi chép về lớp học khởi nghiệp của Peter Thiel tại Stanford thành một cuốn sách mới "Từ 0 đến 1: Mở ra những bí mật chưa được biết đến của vận hành thế giới, tìm kiếm giá trị ở những nơi không ngờ tới".

Nguồn: wiki

Comments

  • ceo celebrity

    a month ago

    Cha của Peter Thiel , Klaus Thiel (Klaus Thiel), là một kỹ sư hóa học, và mẹ của anh là Susanne Thiel (Susanne Thiel). Peter Thiel có một anh trai, Patrick Thiel.

User's Profile