Huyền thoại Elon Musk không chỉ nằm ở việc ông đã thành lập thành công một số công ty nổi tiếng trong đó có Tesla, mà quan trọng hơn, những công ty này đã đổi mới liên tiếp 3 lĩnh vực: tài chính, năng lượng mới và hàng không vũ trụ.

Tesla, nhà sản xuất xe điện thuần túy đầu tiên trên thế giới, đã hoạt động tốt trong năm 2013. Doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của năm 2014 vẫn dẫn đầu ngành công nghiệp xe điện của Hoa Kỳ, và mức độ hài lòng của người dùng đạt mức kỷ lục 99%, khiến nó trở thành nhà sáng lập kiêm CEO và Kiến trúc sản phẩm của giáo viên Elon Musk một lần nữa trở thành tâm điểm của giới truyền thông. Huyền thoại về Elon Musk không chỉ nằm ở việc ông đã thành lập và điều hành thành công một số công ty nổi tiếng như Paypal, SpaceX, Tesla mà quan trọng hơn, các công ty này đã đổi mới 3 lĩnh vực: tài chính, năng lượng mới và hàng không vũ trụ.

Elon Musk - Doanh nhân không ngừng nghỉ

Elon Musk sinh ra trong một gia đình bình thường ở Nam Phi vào năm 1971. Cha anh là một kỹ sư và mẹ anh là một người mẫu. Elon Musk yêu thích đọc sách từ khi còn nhỏ, năm 10 tuổi ông đã sở hữu chiếc máy tính đầu tiên, sau đó bắt đầu tự học lập trình. Năm 12 tuổi, ông bán một phần mềm trò chơi vũ trụ nhỏ do mình làm ra. Elon Musk từ nhỏ đã rất tự lập, mang trong mình “giấc mơ Mỹ”, cố gắng tìm kiếm cơ hội trốn khỏi Nam Phi. Vì mẹ anh là người Canada nên anh đã đến Canada một mình sau khi tốt nghiệp trung học với một ít tiền, làm việc khắp nơi, vào Đại học Queen và cuối cùng chuyển sang Đại học Pennsylvania của Hoa Kỳ như anh mong muốn. Sau khi nhận bằng cử nhân kép về kinh tế và kỹ thuật từ Penn, Elon Musk đã nhận được học bổng để đến Stanford học Tiến sĩ về khoa học vật liệu và vật lý ứng dụng.

Năm 1995 là năm khởi đầu cho làn sóng Internet bùng nổ ở Hoa Kỳ, cả Yahoo và Netscape đều được thành lập vào năm trước đó. Lúc này, Elon Musk nhìn thấy cơ hội để truyền thông truyền thống bước vào thời đại Internet nên ngay ngày thứ hai theo học tại Stanford, anh quyết định nghỉ học và khởi nghiệp. Anh ta triệu tập anh trai của mình và đầu tư gần 2.000 đô la cho thuê. Không phụ sự giúp đỡ của bạn bè, anh em đã làm việc ngày đêm để phát triển chương trình trong suốt 6 tháng. Trang web "Zip2" do Musk sáng lập là trang web danh sách thành phố trực tuyến đầu tiên ở Hoa Kỳ. Bốn năm sau, công ty được Compaq mua lại với giá 307 triệu USD tiền mặt và 34 triệu USD quyền chọn mua cổ phiếu. Năm 1999, Elon Musk thu hoạch được hũ vàng đầu tiên trong đời khi mới 28 tuổi: 21 triệu đô la Mỹ. Anh ấy không chi tiền để mua một hòn đảo, anh ấy chỉ tự thưởng cho mình một chiếc xe thể thao đắt nhất thế giới vào thời điểm đó, vì anh ấy yêu thích đua xe.

Elon Musk - Người mơ mộng duy tâm

Elon Musk không hài lòng với thành công của Zip2, theo ông, tác động đến con người là quá nhỏ. Như vậy, Elon Musk đã bắt đầu công việc kinh doanh thứ hai không ngừng nghỉ: Paypal. Tại sao lại là Paypal? Elon Musk nhận thấy ngành tài chính lúc bấy giờ thiếu sự đổi mới trong lĩnh vực Internet, và việc thanh toán giữa những người dùng là vô cùng bất tiện. Vì vậy, anh ấy đã kết hợp kinh nghiệm internet của mình và thành lập x.com, sau này được đổi tên thành Paypal cùng với Peter Thiel. Ba năm sau, Paypal được eBay mua lại với giá 1,5 tỷ USD và Elon Musk nắm giữ 11% cổ phần của công ty trước khi mua lại. Lần này, vào năm 2002, anh đã kiếm được 200 triệu đô la Mỹ. Anh ấy vẫn không lãng phí thời gian và tiền bạc của mình, anh ấy đang nghĩ về điều lớn lao tiếp theo (BigThing tiếp theo là gì?).

Sau khi bán Paypal, Elon Musk bắt đầu nghĩ đến việc khám phá trong lĩnh vực không gian và đổi mới trong lĩnh vực năng lượng: sản xuất và tiêu thụ năng lượng tái tạo, vì vậy ông đã thành lập công ty hàng không vũ trụ tư nhân đầu tiên trên thế giới SpaceX và công ty hàng không vũ trụ tư nhân đầu tiên trên thế giới vào năm 2002 và 2003. Một chiếc xe điện thuần túy Tesla, và đầu tư vào việc thành lập SolarCity, một nhà cung cấp đầy đủ dịch vụ về năng lượng mặt trời. Các lĩnh vực mà SapceX và Tesla đang tham gia và các sản phẩm sẽ được phát triển là "dám trở thành người đầu tiên trên thế giới." Các nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon có xu hướng đầu tư vào các công ty “nhẹ tài sản” có thể nhanh chóng thương mại hóa sản phẩm của họ. Mặc dù Elon Musk đã có hai kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực Internet, nhưng không ai tin rằng SpaceX của ông có thể hoàn thành sứ mệnh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), và cũng không ai tin rằng Tesla của ông có thể đột phá GM) Đổi mới không thể đột phá.

SpaceX là tên lửa và tàu vũ trụ tiên tiến nhất trên thế giới, thề sẽ mở rộng dấu chân của con người từ trái đất đến các hành tinh khác và giảm chi phí đưa con người lên sao Hỏa xuống còn 500.000 đô la Mỹ; Telsa phải dựa vào năng lượng điện để chạy nhanh hơn Ferrari (Ferrari) rất nhanh; SolarCity muốn nhận ra rằng việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trong mỗi hộ gia đình cũng dễ dàng như lắp đặt một máy tính Dell. Đây là một câu chuyện trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay một phép thuật của nhà ảo thuật?

Tuy nhiên, Elon Musk đã đi theo con đường riêng của mình và lần đầu tiên đầu tư 100 triệu USD vào SpaceX, trở thành nhà đầu tư lớn vào Tesla và đầu tư vào người anh em họ của mình để thành lập SolarCity.

Elon Musk - Nhà thám hiểm tuyệt vọng

Cả SpaceX và Tesla, Elon Musk, đều đã tham gia vào cuộc chiến với tư cách là CEO. Elon Musk thậm chí còn vượt qua cả vai trò của một CEO. Với kiến ​​thức nền tảng về kỹ thuật điện tử, ông tham gia sâu vào lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc và chế tạo tên lửa SpaceX. Có thể bạn sẽ tò mò làm sao Elon Musk biết được thiết kế của tên lửa, ông ấy sẽ tự tin nói với bạn rằng ông ấy đã đọc rất nhiều sách liên quan. Đồng thời, Elon Musk cũng từng là kiến ​​trúc sư sản phẩm của Tesla, chịu trách nhiệm thiết kế chiếc xe. Với tư cách là giám đốc sản phẩm, Elon Musk không hề hách dịch, ngoài việc sử dụng khuôn khổ vật lý để lập luận và cấp chứng chỉ, ông còn rất cẩn thận lắng nghe ý kiến ​​của mọi người xung quanh, đặc biệt là những phản hồi tiêu cực về sản phẩm. Elon Musk thề sẽ biến chiếc xe gia đình TeslaS trở thành hiện thân hoàn hảo của "nghệ thuật + công nghệ" và thuê một bậc thầy thiết kế xe hơi với mức lương cao Henrik Fisker, người đã thiết kế nhiều mẫu xe cổ điển cho BMW và Aston Martin. Tuy nhiên, Elon Musk không hài lòng với thiết kế của nó và lật tẩy nó, hai bên thậm chí đã ra tòa về việc "Henrik Fisker đã sử dụng thiết kế thật cho Tesla trong thiết kế xe hơi của hãng xe điện Fisker mà ông thành lập sau này".

Elon Musk đầy tham vọng, nhưng quá trình khởi nghiệp của SpaceX và Tesla không được thuận buồm xuôi gió. Trở ngại lớn nhất đối với xe điện Tesla là công nghệ pin: hạn chế về tuổi thọ của pin và chi phí sản xuất pin cao. Đây cũng là lý do chính khiến Tesla giới thiệu những mẫu xe thể thao cao cấp trong thời gian đầu. Đến năm 2007, Tesla đã tiêu hết tiền và mô hình kinh doanh vẫn chưa được thành lập. Lúc này, không ai sẵn sàng đầu tư thêm tiền, Elon Musk chỉ có thể dồn toàn bộ số tiền kiếm được từ Zip2 vào công ty, sau đó sẽ tiến hành điều chỉnh nhân sự. Sau đó, Elon Musk đã bay tới Đức để nói chuyện với Daimlers Mercedes-Benz nhằm thảo luận về việc hợp tác và thúc đẩy hệ thống pin của Tesla, nhưng PPTDemo của ông đã thất bại. Sau nhiều lần xoay sở, cuối cùng tôi đã nhận được đơn đặt hàng trị giá 70 triệu đô la Mỹ cho hệ thống pin của chiếc xe điện Smart của Mercedes-Benz.

2008 chắc chắn là thời kỳ đen tối nhất trong cuộc đời Elon Musk. Sự cống hiến điên cuồng cho công việc của Elon Musk đã bật đèn đỏ cho cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm của anh và người vợ. Sau khi ly hôn, vụ phóng tên lửa đầu tiên của SpaceX đã thất bại, Tesla buộc phải sa thải 1/3 nhân viên và đóng cửa chi nhánh của Tesla tại Detroit, SolarCity cũng gặp vấn đề. Cùng lúc đó, một cuộc khủng hoảng tài chính lịch sử nổ ra tại Mỹ khiến công ty đang gặp khó khăn trở nên tồi tệ hơn và đứng trước bờ vực phá sản. Vào đêm Giáng sinh năm 2008, đối mặt với sự ảm đạm của những người vợ và việc 3 công ty của mình bị giải thể, Elon Musk nhớ lại: "Tôi thường thức dậy lúc nửa đêm và thấy nước mắt chảy trên gối"

Elon Musk - Tinh thần kinh doanh là sự bền bỉ suốt đời

Elon Musk đang đấu tranh với số phận của mình, và niềm tin của anh ấy đã chiến thắng nỗi sợ hãi. Elon Musk đã đầu tư thêm 40 triệu đô la Mỹ vào Tesla và khoản đầu tư tích lũy của ông vào Tesla đã lên tới 75 triệu đô la Mỹ. 40 triệu đô la Mỹ này là số tiền cuối cùng còn lại trong tổng số tài sản anh kiếm được từ Zip2 và Paypal.

Elon Musk tuyệt vọng dồn hết tiền vào một mục tiêu mà anh ấy tin tưởng. Cuối cùng, tất cả công việc khó khăn đã được đánh đổi bằng vụ phóng tên lửa thành công thứ ba của SpaceX. Điều mà các công ty khác phải mất từ ​​20 đến 30 năm để làm được. SpaceX đã làm được trong 6 năm, đồng thời họ cũng trả 1,6 tỷ đô la Mỹ từ NASA. Đặt hàng.

Vào tháng 3 năm 2009, nguyên mẫu xe hơi gia đình ModelS của Tesla đã được hiện thực hóa, vào tháng 6 cùng năm, hãng đã nhận được khoản vay 465 triệu đô la Mỹ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ để sản xuất hàng loạt. Nó được niêm yết thành công trên sàn Nasdaq vào tháng 7 năm 2010.

SolarCity cũng đang phát triển nhanh chóng, trở thành nhà cung cấp dịch vụ năng lượng mặt trời lớn nhất tại Hoa Kỳ, cung cấp dịch vụ cho hàng chục nghìn ngôi nhà ở phía đông và phía tây Hoa Kỳ.

Doanh nhân là một trạng thái của cuộc sống, và Elon Musk tận hưởng niềm vui và hạnh phúc trong đó. Elon Musk sử dụng mô hình kinh doanh độc đáo của Thung lũng Silicon (nghiên cứu và phát triển nhanh chóng, vận hành hiệu quả, thị trường hóa nhanh chóng, v.v.) để từng bước hiện thực hóa những giấc mơ xa tầm với của người khác.

ST: Internet

Comments

  • ceo celebrity

    a month ago

    Elon Musk không chỉ nằm ở việc ông đã thành lập thành công một số công ty nổi tiếng trong đó có Tesla, mà quan trọng hơn, những công ty này đã đổi mới liên tiếp 3 lĩnh vực: tài chính, năng lượng mới và hàng không vũ trụ.

User's Profile